ความงาม (Aesthetics)

ฉีดฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face

(ฟิลเลอร์แก้มส้ม)

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม หรือการฉีดฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face เป็นการฉีดสาร Hyaluronic Acid แบบ Cross-linked เข้าไปแก้ไขบริเวณกึ่งกลางใบหน้า หรือที่เรียกว่า Mid-face ที่มีการยุบตัวของกระดูก ไขมันชั้นลึกและไขมันชั้นตื้น เป็นเหตุให้ใบหน้าดูแบน หน้าแก้มดูตก ดูบาน และดูโทรมไม่สดใส

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face

การฉีดฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face เหมาะกับใคร?

  1. เหมาะกับคนที่มีโครงสร้างหน้าแก้มยุบตัวมาแต่กำเนิด ทำให้หน้าแก้มดูแบน ใต้ตาดูลึกมาตั้งแต่เด็ก
  2. เหมาะกับคนที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยของหน้าแก้มตามอายุ ทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ โดยเฉพาะบริเวณกึ่งกลางใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น แก้มแบน แก้มตก มีร่องใต้ตา ร่องแก้ม ร่องมุมปาก ผิวหน้าเริ่มดูเหี่ยวย่น ใบหน้าดูมีอายุ ไม่สดใส และดูโทรมมากขึ้น

 

ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการแก้ไขบริเวณ “Mid-Face” ด้วยฟิลเลอร์ หรือที่หลาย ๆ ที่เรียกว่า “ฟิลเลอร์แก้มส้ม” ซึ่งเทคนิคที่ MICHIKO Clinic ใช้จะไม่เหมือนที่อื่น เพราะจะไม่เน้นการฉีดให้แก้มเป็นลูกส้ม ที่จะทำให้ใบหน้าดูอ้วนกลม แต่จะฉีดด้วยเทคนิคที่เรียกว่า “Oriental Filler Lifting Technique” หรือ “ฟิลเลอร์ล็อคหน้าตึง” ที่จะช่วยปรับให้หน้าแก้มดูพุ่งสวยอย่างเป็นธรรมชาติ เป็น Shape วงรีตามการปัดแก้มแต่งหน้าของผู้หญิง นอกจากนั้น การแก้ไขหน้าแก้มด้วยเทคนิคนี้ ยังจะช่วยให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วย

 

“Oriental Filler Lifting Technique” หรือ “ฟิลเลอร์ล็อคหน้าตึง” เป็นเทคนิคที่เน้นการแก้ปัญหารูปหน้าจากโครงสร้างในชั้นกระดูกและชั้นไขมันใต้ผิว โดยเทคนิคพิเศษนี้ เกิดจากการที่ พญ. วิสุทธิยา บุญสม (คุณหมอกิ๊ฟ) นำทุก ๆ เทคนิค ของอาจารย์แพทย์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ของทุกยี่ห้อจากต่างประเทศ ที่จะมีแนวคิดและเทคนิคการฉีดที่แตกต่างกันออกไป มาประยุกต์ใช้ด้วยกัน ทำให้หลังฉีดใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ยกกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ และยังทำให้ใบหน้าดูพุ่งมีมิติมากขึ้น โดยที่ไม่ทำให้ใบหน้าดูใหญ่หรือดูบานมากยิ่งขึ้น

แก้มส้ม คืออะไรส่วนไหนของใบหน้า?


แก้มส้ม
คือ บริเวณหน้าแก้ม ที่จะเด่นขึ้นเมื่อมีการยิ้ม โดยในอดีต ลักษณะแก้มส้มที่เป็นที่นิยม จะต้องมีความโค้งมนและกลมขึ้นมาคล้ายลูกส้ม แต่ในปัจจุบัน การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มให้ดูสวยเป็นธรรมชาติตามแบบฉบับของ MICHIKO Clinic จะต้องเป็นการฉีดที่มองภาพรวมของบริเวณกึ่งกลางใบหน้า (Mid-Face) ทั้งส่วนของหน้าแก้ม ใต้ตา และร่องแก้ม โดยหน้าแก้มจะต้องดูยกและดูพุ่งไปด้านหน้าเล็กน้อย โดยจะต้องไม่ใหญ่จนเกินไป และจะต้องมีการปรับแก้ในส่วนของร่องแก้มด้วยเพื่อทำให้ใบหน้าดูละมุน แก้มส้มไม่ดูเด่นจนทำให้ร่องแก้มดูลึกจนเกินไป การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มด้วยเทคนิค “Oriental Filler Lifting Technique” หรือ “ฟิลเลอร์ล็อคหน้าตึง” จะทำให้ใบหน้าดูมีมิติ ไม่บาน ไม่แบน อีกทั้งการมีแก้มส้มนั้นจะทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลง ช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้ดียิ่งขึ้น โดยชาวจีนมีความเชื่อว่า ผู้ที่มีแก้มส้มที่อวบอิ่ม ไม่มีร่องแก้ม ถือเป็นผู้มีวาสนาดี เงินทองไหลมาเทมา การงานไม่ติดขัด

 

แต่ในเทรนด์ปัจจุบัน การฉีดเป็นลูกส้มอาจไม่ได้ตอบโจทย์ด้านความสวยงามอีกต่อไป เพราะแก้มส้มที่ได้รับความนิยมและดูดี จะเป็นการทำให้บริเวณแก้มส้มมีลักษณะเป็นวงรี ตามลักษณะรูปหน้าของแต่ละคน ทำให้ใบหน้าเป็นรูปไข่ และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยที่ MICHIKO Clinic จะเน้นการปรับหน้าแก้มเป็นลักษณะวงรีมากกว่าวงกลม ทำให้บริเวณหน้าแก้มดูสวย ดูพุ่ง และมีมิติ ไม่ได้ดูกลมหรือใหญ่จนเกินไป

ฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face (แก้มส้ม) คืออะไร? ช่วยอะไรได้บ้าง?

การฉีดฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face หรือที่รู้จักกันในชื่อ ฟิลเลอร์แก้มส้ม คือ การฉีดสารเติมเต็มที่มีชื่อว่าไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA แบบ Cross-linked เข้าไปแก้ไขโครงสร้างที่อยู่บริเวณกึ่งกลางใบหน้า หรือที่เรียกว่า Mid-face ซึ่งมีการยุบตัวของกระดูก ไขมันชั้นลึก และไขมันชั้นตื้น เป็นเหตุให้ใบหน้าดูแบน หน้าดูบาน และดูโทรมไม่สดใส

 

โดยหากคนไข้ได้รับการฉีดฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face (ฟิลเลอร์แก้มส้ม) อย่างเหมาะสม จะช่วยทำให้ใบหน้าดูยกขึ้น ไม่หย่อนคล้อยเหมือนเดิม ร่องแก้มดูตื้นขึ้น และใบหน้าโดยรวมดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

ฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face (ฟิลเลอร์แก้มส้ม) อันตรายไหม?

การฉีดฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face นั้นเป็นหัตถการที่มีความเสี่ยงสูง หากไม่ได้ฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากบริเวณหน้าแก้มเป็นจุดที่มีเส้นเลือดเชื่อมต่อกับด้านในลูกตา รวมถึงเชื่อมต่อกับเส้นเลือดที่เลี้ยงบริเวณร่องแก้ม จมูก และริมฝีปากบน หากแพทย์ไม่มีความชำนาญที่เพียงพอ อาจจะส่งผลทำให้เกิดอันตรายได้ นอกจากนั้น หากแพทย์ไม่ได้มีประสบการณ์ในการวิเคราะห์รูปหน้าที่เพียงพอ ก็อาจจะทำให้ผลลัพธ์หลังฉีด ใบหน้าดูอ้วนขึ้น ดูเป็นแก้มส้มที่ใหญ่มากจนเกินไป จนทำให้ร่องแก้มดูลึกมากขึ้นได้

 

แต่เนื่องด้วยฟิลเลอร์ทำมาจากสารไฮยาลูรอนิค แอซิด ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สามารถเสื่อมสลายไปได้เองตามธรรมชาติ โดยจะใช้ระยะเวลาประมาณ 6 เดือนถึง 24 เดือนขึ้นอยู่กับรุ่นและโมเลกุลของฟิลเลอร์ หากแพทย์ผู้ฉีดมีความรู้ความชำนาญและมีประสบการณ์อย่างเพียงพอ การฉีดฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face (ฟิลเลอร์แก้มส้ม) ก็ถือเป็นหัตถการที่ปลอดภัยและไม่เป็นอันตราย 

 

การฉีดฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face ที่ MICHIKO Clinic นั้น คุณหมอจะประเมินองค์ประกอบของใบหน้าแบบเป็นองค์รวม โดยพิจารณาจากความสัมพันธ์กันของอวัยวะ 3 อย่าง ได้แก่ ใต้ตา หน้าแก้ม และร่องแก้ม เพื่อทำให้อวัยวะทุกส่วนบนใบหน้าเข้ากันได้เป็นอย่างดี รวมเข้ากับเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ “ล็อคหน้าตึง” ซึ่งทำให้ใบหน้าดูยกกระชับ หน้าดูมิติมากยิ่งขึ้น จึงทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหลังการฉีดฟิลเลอร์ค่ะ

ใครควรฉีดฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face (ฟิลเลอร์แก้มส้ม)?

ฟิลเลอร์แก้มส้มหรือฟิลเลอร์แก้ไข Mid-face เป็นปรับรูปหน้าทำให้หน้าแก้มดูพุ่ง มีมิติ และยังการปรับแก้ไขใบหน้าที่มีรอยหักบริเวณหน้าแก้มและใต้ตาให้ดูเรียบเนียนขึ้น ทำให้ใบหน้าดูสวยสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มอาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกคน ทั้งนี้สามารถเข้ามาให้คุณหมอประเมินใบหน้าก่อนได้ค่ะ

 

โดยการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มนั้นจะเหมาะกับผู้ที่รู้สึกว่าหน้าเริ่มมีอายุ ดูแก้มแบน หน้าไม่พุ่ง หน้าดูเหนื่อยโทรม ใต้ตาลึก มีรอยหักหน้าแก้ม โหนกแก้มยุบ หรือคนที่ต้องการแก้ไขให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ดูเด็กลง มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย และต้องการแก้ไขให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้น เสริมโหงวเฮ้ง ปรับปรุงรูปหน้าให้มีสัดส่วนที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มนั้นจะเป็นการแก้ไข Mid-Face นั้นสามารถฉีดได้ทั้งหญิงและชาย

 

หากคุณมีปัญหา หรือมีความกังวลเกี่ยวกับรุปหน้า รู้สึกว่าใบหน้าหย่อนคล้อย หน้าดูโทรมดูเหนื่อยหรือหน้าแก่ ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ สามารถนัดเข้ามาที่ MICHIKO Clinic เพื่อให้คุณหมอทำการวิเคราะห์และแนะนำการแก้ไขปัญหาได้ค่ะ ซึ่งคุณหมอกิ๊ฟนั้นใช้เทคนิคล็อคหน้าตึง เพื่อใช้ในการแก้ไข Mid-Face ได้อย่างตรงจุดค่ะ

ฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face (ฟิลเลอร์แก้มส้ม) อยู่ได้นานแค่ไหน?

เนื่องจากใบหน้าและผิวหนังของแต่ละคนนั้นจะมีความแตกต่างกันไป รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิต วีธีดูแลตนเองที่ต่างกัน ทำให้เมื่อฉีดฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face ไปแล้ว อาจจะมีการสลายตัวของฟิลเลอร์ที่ต่างกันในแต่ละบุคคล โดยผู้ที่ออกกำลังกายที่หักโหม การทำงานในที่ร้อนมากๆ นอนพักผ่อนน้อย หรือการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป จะส่งผลทำให้ฟิลเลอร์สลายตัวได้เร็วกว่าปกติ

 

ทั้งนี้การสลายตัวของฟิลเลอร์ ยังขึ้นอยู่กับชนิดและโมเลกุลของฟิลเลอร์ที่ใช้ รวมถึงตำแหน่งและระดับความลึกที่ฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีอายุการใช้งานอยู่ระหว่าง 6 ถึง 24 เดือน

ฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face (ฟิลเลอร์แก้มส้ม) ปลอดภัยหรือไม่?

ถึงแม้ว่าการฉีดฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face จะไม่อันตรายเท่ากับการฉีดฟิลเลอร์ที่บริเวณหน้าผาก จมูก ซึ่งมีเส้นเลือดเชื่อมกับบริเวณตาโดยตรง ซึ่งอาจทำให้ตาบอดได้ถ้าเกิดการผิดพลาด แต่ฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face (ฟิลเลอร์แก้มส้ม) นั้นจะต้องทำการฉีดเข้าบริเวณกึ่งกลางใบหน้า ซึ่งเป็นส่วนที่ฉีดค่อนข้างยาก เนื่องจากติดกับส่วนของโหนกแก้มและมีเส้นเลือดอยู่ค่อนข้างเยอะ จึงจำเป็นที่จะต้องใช้ความเชี่ยวชาญและเทคนิคของแพทย์เพื่อให้การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มมีความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ได้ประสิทธิภาพ

การฉีดฟิลเลอร์ควรฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากพอ มีความแม่นยำเกี่ยวกับโครงสร้างกายวิภาคของใบหน้า (Facial Anatomy) แพทย์ต้องรู้เทคนิคในการฉีดที่ถูกต้องว่าจุดใดเป็นจุดที่ค่อนข้างปลอดภัยและจุดใดที่มีความอันตรายที่ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างสูง โดยแพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์ แม้ว่าจะมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมากกว่า 5-6 ปี แต่ก็ควรต้องมีการอัปเดตความรู้ใหม่ ๆ อย่างสม่ำเสมอ เพื่อทบทวนความรู้และอัปเดตเทรนความงาม ไม่ให้เกิดความล้าหลัง และแม้ว่าการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มจะไม่เป็นอันตรายมากนัก แต่ก็ควรฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีความชำนาญในการวางฟิลเลอร์รวมถึงการเลือกชนิดของฟิลเลอร์ ไม่เช่นนั้นต่อให้เป็นฟิลเลอร์จริง ก็จะทำให้ฟิลเลอร์ไหลย้อยลงมาตามกาลเวลาได้ค่ะ

 

นอกจากนั้น การเลือกฟิลเลอร์ให้เหมาะสม มีมาตรฐาน ผ่านการรับรองจาก (อย.) มีความสำคัญเป็นอย่างมากเช่นกัน เพราะหากใช้ฟิลเลอร์ปลอมหรือซิลิโคนเหลวฉีดเข้าไปใต้ผิว นอกจากสารเหล่านั้นจะไม่สลายแล้วยังทำให้เกิดผังผืดใต้ผิวจนต้องไปขูดออก อีกทั้งหากเกิดอุบัติเหตุในระหว่างการฉีด เช่น ฉีดฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือด ก็จะไม่มียาที่สามารถนำมาฉีดสลายได้ในทันที ทำให้คนไข้เกิดการอุดตันของเส้นเลือดถาวร จนเกิดเนื้อตาย หรือเนื้อเน่า ได้

 

เตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face (ฟิลเลอร์แก้มส้ม) ต้องทำอย่างไร?

อย่างที่ทราบกันดีว่า การฉีดฟิลเลอร์นั้นปลอดภัย และไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวมากเป็นพิเศษ เพียงแต่ก่อนการฉีดทุกครั้ง คุณจำเป็นต้องรับคำปรึกษา วิเคราะห์ใบหน้าจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ เพื่อความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ต้องตามต้องการของคุณที่สุดนะคะ

ก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง

โดยสิ่งที่คุณควรทำก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มีดังนี้

  • งดยาและวิตามินต่างๆ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนมาทำหัตถการเพื่อลดภาวะเลือดออกแล้วหยุดยาก รวมถึงลดอาการบวมช้ำหลังฉีดฟิลเลอร์ด้วย
   • ควรงดยาแก้ปวด ยาแอสไพริน หรือ NSIADs เช่น Ibruprofen, Diclofenac, Ponstan และควรปรึกษาแพทย์ก่อนหยุดยานั้นๆ
   • ควรงดวิตามินจำพวกเพิ่มการไหลเวียนของเลือด วิตามินที่ละลายในไขมันต่างๆ รวมถึงวิตามินที่อยู่ในเม็ด Soft gel และกลุ่มสมุนไพรต่างๆ เช่น Grape seed, Gingko biloba, Evening primrose oil, Fish oil, Vitamin E, Collagen เป็นต้น
  • ต้องไม่ได้อยู่ในภาวะตั้งครรภ์ ไม่มีโรคประจำตัวร้ายแรง หรือหากมีโรคประจำตัวจะต้องแจ้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการทำหัตถการทุกครั้ง โดยผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น ความดันโลหิตสูง ควรรับประทานยาก่อนมาทำหัตถการ เป็นต้น
  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด 24 ชั่วโมงก่อนการทำหัตถการ

หลังฉีดแก้ไข Mid-Face (ฟิลเลอร์แก้มส้ม) ต้องดูแลตัวเองอย่างไร?

สิ่งที่ควรปฏิบัติตัวหลังการฉีดฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face มีดังนี้

  • อาการบวม เขียว ช้ำ อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งจะค่อยๆดีขึ้น หลังจากการฉีดไป 3 วัน หากอาการดังกล่าวมีมากขึ้นให้ทำการติดต่อคลินิกโดยทันที
  • ประคบเย็นเพื่อลดอาหารบวมช้ำใน 48 ชั่วโมงแรกหลังการทำหัตถการ
  • ระมัดระวังการกระทบกระแทก การเคลื่อนไหว และการขยับใบหน้าแรง ๆ ในช่วง 1-2 สัปดาห์แรก
  • งดนวดหน้า ขัดหน้า ทำทรีทเม้นท์ เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์
  • หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิด เช่น การทำเลเซอร์ใบหน้า การอบไอน้ำ อบซาวน่า แช่ออนเซ็น เป็นเวลาอย่างน้อย 2-4 สัปดาห์
  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เหล้า เบียร์ ไวน์ ของดิบ ของหมักดอง ปลาร้า 2 สัปดาห์ (หากทำไม่ได้ ควรงดอย่างน้อย 48 ชั่วโมงหลังการทำหัตถการ)

ฉีดฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face (ฟิลเลอร์แก้มส้ม) ที่ไหนดี?

เนื่องจากการฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face (ฟิลเลอร์แก้มส้ม) นั้นจะต้องทำการฉีดเข้าบริเวณกึ่งกลางใบหน้า ซึ่งเป็นส่วนที่ฉีดค่อนข้างยาก เนื่องจากติดกับส่วนของโหนกแก้มและมีเส้นเลือดอยู่ค่อนข้างเยอะ จึงจำเป็นที่จะต้องใช้ความเชี่ยวชาญและเทคนิคของแพทย์เพื่อให้การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มมีความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ได้ประสิทธิภาพ

 

สิ่งที่สำคัญที่สุด ควรเลือกคลินิกหรือสถานประกอบการพยาบาลที่มีความน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐานปลอดภัย ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข มีแพทย์ที่มีประสบการณ์มีความชำนาญ และใช้ฟิลเลอร์แท้ผ่านอย.ที่สามารถตรวจสอบได้

Michiko Clinic นำโดยคุณหมอกิ๊ฟ แพทย์หญิงวิสุทธิยา บุญสม แพทย์เฉพาะทางผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าเทคนิคเฉพาะ “Oriental Lifting Technique”  หรือฟิลเลอร์ล็อคหน้าตึง 

ในทุกเคสคุณหมอกิ๊ฟจะสอบถามความกังวล และวิเคราะห์ปัญหาของรูปหน้า มองภาพรวมของใบหน้า ดีไซน์แก้ไขโดยเน้นการปรับรูปหน้าที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ และแก้ไขปัญหาในระดับโครงสร้างของใบหน้า เพื่อผลลัพธ์ที่ยั่งยืน และตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุดค่ะ

หมอกิ๊ฟ Michiko

คุณหมอกิ๊ฟ จบการศึกษาเฉพาะทางจาก American Board of Aesthetic Medicine จากประเทศสหรัฐอเมริกา และหลักสูตรผิวหนังและเลเซอร์ผิวหนัง (Diploma Course in Dermatology and Dermatosurgery) จากสถาบันโรคผิวหนังประเทศไทย ร่วมกับมหาวิทยาลัยจุนเทนโด ประเทศญี่ปุ่น

 

คุณหมอกิ๊ฟมีประสบการณ์ด้านความงาม เคยประจำอยู่ที่โรงพยาบาล และคลินิกชั้นนำมามากกว่า 12 ปี ดูแลคนไข้มามากกว่า 10,000 เคส คุณหมอมีความใส่ใจและดูแลคนไข้ทุกคนเป็นอย่างดี คุณหมอตั้งใจในการเลือกผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ดีที่สุด เพื่อนำเข้ามาใช้ในคลินิกเป็นอย่างมาก ทุกๆผลิตภัณฑ์ จะต้องได้มาตรฐาน เห็นผลลัพธ์ที่ดี และที่สำคัญคือมีความปลอดภัย

 

หลักการดูแลคนไข้ที่คุณหมอกิ๊ฟมักจะพูดอยู่เสมอ คือ “หมอตั้งใจดูแลคนไข้ทุกคนให้เหมือนกับที่หมอดูแลตัวเองและคนในครอบครัวที่หมอรัก สิ่งใดที่หมอคิดว่าดีกับตัวเอง คนไข้ของหมอก็จะต้องได้รับสิ่งนั้นเช่นเดียวกันค่ะ”

รีวิวการฉีดฟิลเลอร์แก้ไข Mid-Face (ฟิลเลอร์แก้มส้ม) ที่ MICHIKO Clinic