ความงาม (Aesthetics)

ทำไมถึงควรฉีดฟิลเลอร์ที่ MICHIKO Clinic?

ทำไมถึงควรฉีดฟิลเลอร์ที่ MICHIKO Clinic

จุดเด่นของ MICHIKO Clinic

จุดเด่นของ MICHIKO Clinic คือการฉีดฟิลเลอร์ที่เน้น การประเมินและปรับรูปหน้าแบบองค์รวม (Horistic Approach) เพราะใบหน้าของทุกคนไม่ได้สวยและดูดีจากเพียงส่วนใดส่วนหนึ่งบนใบหน้าเท่านั้น ดังนั้นการแก้ไขใบหน้าให้ออกมาดูดี จะต้องดูภาพรวมของใบหน้าคนไข้ด้วย โดยทีมแพทย์ของ MICHIKO Clinic จะเน้นการแก้ไขใบหน้าตามโครงสร้างของกายวิภาคโดย

  • ก่อนทำ คุณหมอจะวิเคราะห์ว่าใบหน้าของคนไข้มีปัญหาโครงสร้างในจุดใด ที่ทำให้ใบหน้ายังขาดความละมุนหรือสมส่วน
  • แพลนวิธีการรักษา/แก้ไข ที่เหมาะสมกับปัญหาและความกังวลของคนไข้
  • เลือกหัตถการที่เหมาะสมว่าควรจะต้องใช้เครื่องมือ ฟิลเลอร์ หรือโบท็อก หรือหัตถการอื่นใดรักษา จึงจะตรงจุดที่สุด
  • แก้ไขใบหน้าตามโครงสร้างของกายวิภาค ตั้งแต่โครงสร้างของกระดูก ไขมันชั้นลึก ไขมันชั้นตื้น ชั้นกล้ามเนื้อ และผิวชั้นตื้น ตามลำดับ
โดยการปรับรูปหน้าแบบองค์รวม จะไม่ใช่การฉีดแก้ไขเพียงแค่จุดใดจุดหนึ่งบนใบหน้า แต่จะไปการฉีดโดยคำนึงถึงอัตราส่วนของอวัยวะต่างๆ บนใบหน้า ทั้งส่วนบน ส่วนกลาง และส่วนล่าง ทุกส่วนจะต้องสมส่วนกัน เพื่อให้ได้ใบหน้าที่ออกมาดูสวยและเป็นธรรมชาติ ตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุดในทุก ๆ เคส
ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า
ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า
ฟิลเลอร์แก้ไขคางตัด Restylane 3 cc 3
MICHIKO Clinic นำโดยคุณหมอกิ๊ฟ แพทย์หญิงวิสุทธิยา บุญสม แพทย์เฉพาะทางผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า จบการศึกษาเฉพาะทางจาก American Board of Aesthetic Medicine จากประเทศสหรัฐอเมริกา และหลักสูตรผิวหนังและเลเซอร์ผิวหนัง (Diploma Course in Dermatology and Dermatosurgery) จากสถาบันโรคผิวหนังประเทศไทย ร่วมกับมหาวิทยาลัยจุนเทนโด ประเทศญี่ปุ่น (ลิงค์ไปหน้าประวัติคุณหมอได้)
 
คุณหมอกิ๊ฟมีประสบการณ์ด้านความงาม เคยประจำอยู่ที่โรงพยาบาล และคลินิกชั้นนำมามากกว่า 11 ปี ดูแลคนไข้มามากกว่า 10,000 เคส จนคุณหมอสามารถคิดค้นเทคนิคเฉพาะตัวชื่อ เทคนิค “Oriental Filler Lifting Technique” หรือ “ฟิลเลอร์ล็อคหน้า” ซึ่งทำให้คุณหมอสามารถใช้ฟิลเลอร์ฉีดแก้ไขความหย่อนคล้อนของผิวและใบหน้าให้คนไข้ได้ โดยไม่ทำให้หน้าดูบวมหรือใหญ่ขึ้น ผลลัพธ์จะทำให้คนไข้ดูใบหน้าอ่อนเยาว์ลงในแบบของตนเอง เหมือนสมัยที่อายุน้อยกว่าปัจจุบัน 
หลักการดูแลคนไข้ที่คุณหมอกิ๊ฟมักจะพูดอยู่เสมอ คือ 
“หมอตั้งใจดูแลคนไข้ทุกคนให้เหมือนกับที่หมอดูแลตัวเองและคนในครอบครัวที่หมอรัก สิ่งใดที่หมอคิดว่าดีกับตัวเอง คนไข้ของหมอก็จะต้องได้รับสิ่งนั้นเช่นเดียวกันค่ะ”
 
ที่ MICHIKO Clinic นอกจากเราจะให้ความสำคัญกับผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติและคุณภาพของการให้บริการแล้ว  ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่นำเข้ามาใช้ในคลินิกจะต้องได้มาตรฐานและปลอดภัยมากที่สุดด้วยนะคะ

เทคนิคที่คุณหมอกิ๊ฟเลือกใช้ในการฉีดฟิลเลอร์ที่ MICHIKO Clinic

เทคนิคที่คุณหมอกิ๊ฟเลือกใช้ในการฉีดฟิลเลอร์ คือ “Oriental Filler Lifting Technique” หรือ “ฟิลเลอร์ล็อคหน้า” ซึ่งเป็นเทคนิคที่เกิดจากการนำทุก ๆ เทคนิค ของอาจารย์แพทย์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ของทุกยี่ห้อจากต่างประเทศ ที่จะมีแนวเทคนิคการฉีดที่แตกต่างกันออกไป มาประยุกต์ใช้ด้วยกัน รวมกับประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ทุกยี่ห้อในตลาดมามากกว่า 11 ปีของคุณหมอกิ๊ฟ ทำให้กลายมาเป็นเทคนิคเฉพาะตัวของคุณหมอกิ๊ฟ ที่ถือได้ว่าเป็นเทคนิคการปรับรูปหน้าที่เหมาะสมกับคนเอเชียมากที่สุด โดยมีการผสมผสานเทคนิคการ Lifting ของต่างประเทศ เข้ากับเทคนิคการฉีดตามโครงสร้างกายวิภาคของคนเอเชีย

โดยการฉีดฟิลเลอร์ที่เป็นการ Lifting หรือยกกระชับใบหน้านั้น คุณหมอจะต้องทราบกายวิภาคของใบหน้าอย่างแม่นยำว่าทำการฉีดที่จุดไหนบนใบหน้าถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และที่สำคัญปลอดภัยกับคนไข้มากที่สุดด้วย

หลายๆ คนอาจจะเคยใช้มือดึงใบหน้าของตัวเอง แล้วรู้สึกว่าหน้าเราสวยและยกกระชับขึ้น… จุดนั้นแหละค่ะคือจุดที่สามารถฉีดฟิลเลอร์ล็อคหน้าได้ โดยคุณหมอกิ๊ฟจะใช้ฟิลเลอร์ปักหมุดไว้กับชั้นผังผืดคลุมกล้ามเนื้อที่สามารถทำให้ใบหน้ายกขึ้นได้ (ชั้นที่ใช้ผ่าตัดดึงหน้า) แล้วจึงค่อยๆ ปรับตกแต่งใบหน้าให้ได้รูปทรงที่สมส่วน สวยงามเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ 

การฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า ที่ MICHIKO Clinic นั้น เป็นการแก้ไขตามแรงโน้มถ่วงของโลก คือการแก้จากใบหน้าส่วนบนก่อนใบหน้าส่วนล่าง และจากด้านนอกเข้ามาด้านใน เพราะหากทำการดึงใบหน้าส่วนบน หรือด้านนอกก่อน ก็จะส่งผลให้ใบหน้าส่วนล่างและใบหน้าด้านใน ยกกระชับขึ้นไปด้วย นอกจากจะทำให้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังทำให้ใช้ปริมาณยาน้อยลงด้วยค่ะ

ในปัจจุบันนั้น รูปทรงของใบหน้าที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นรูปทรงที่สวยงามที่สุด ปังมากที่สุด คือ หน้ารูปไข่ (Oval shape) ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ที่ MICHIKO Clinic นั้น คุณหมอจะแนะนำให้ทำการปรับแก้ไขจากจุดที่ไม่สมบูรณ์บนใบหน้าที่สุดหรือจุดที่มีความเด่นชัดว่าต้องการการแก้ไขก่อน เพื่อทำให้ภาพรวมของใบหน้าสวยขึ้น แล้วค่อย ๆ ทำการแก้ไขจุดอื่นๆ เพิ่มเติมตามลำดับ

ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ MICHIKO Clinic เลือกใช้

ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) คืออะไร?

ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) หรือ ไฮยาลูรอนเป็นสารธรรมชาติที่ร่างกายมนุษย์สร้างเองได้ ช่วยให้ผิวหนังอุ้มน้ำได้ดี ยืดหยุ่นได้ ผิวหนังดูชุ่มชื้นและอ่อนเยาว์ โดยเมื่อเรายังอายุไม่มาก ร่างกายจะยังสามารถผลิตสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ได้ดี ทำให้ผิวหนังเราดูเด็กและเต่งตึง แต่เมื่อเราอายุมากขึ้น ร่างกายจะผลิตสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ได้น้อยลง ทำให้ผิวหนังเริ่มดูมีอายุ ไม่เต่งตึง และเหี่ยวย่นตามวัย

ฟิลเลอร์คืออะไร?

ฟิลเลอร์ คือ สารไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่ผลิตขึ้นเพื่อเลียนแบบสารไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่ร่างกายเราสร้างเองได้ จึงสามารถช่วยเติมเต็มร่องลึกใต้ผิว หรือเสริมในชั้นผิวหนังและชั้นใต้ผิวหนัง และบริเวณต่าง ๆ ของใบหน้า ให้กลับมาดูอ่อนเยาว์และกระชับมากขึ้นได้ โดยในปัจจุบันฟิลเลอร์ทุกยี่ห้อที่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของไทย จะเป็นสารสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่สลายตัวได้หมดภายใน 2-3 ปี ไม่ใช่แบบเมื่อ 10 ปีก่อน ที่ฟิลเลอร์ไม่สลายตัว หรือเป็นแบบกึ่งสลายตัว ซึ่งข้อดีของการที่ฟิลเลอร์สลายตัวได้หมด 100% จะทำให้ฟิลเลอร์ไม่เกาะกับเนื้อเยื้อและย้อยตกตามอายุเกิดเป็นก้อนแข็งๆ ใต้ผิวหนัง และจะทำให้คุณหมอสามารถดีไซน์รูปหน้าให้สวยเหมาะกับเราในแต่ละช่วงอายุได้ค่ะ

ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ แม้จะเป็นสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เหมือนกัน  แต่ขั้นตอนในการผลิตและเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิตที่แตกต่างกัน ทำให้คุณสมบัติทางกายภาพหรือเนื้อสัมผัสของฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ และแต่ละรุ่น มีความแตกต่างกันค่ะ ซึ่งคนไข้สามารถเลือกยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่ตนเองต้องการได้ โดยก่อนฉีดฟิลเลอร์ ทีมแพทย์ของ MICHIKO Clinic จะเลือกรุ่นของฟิลเลอร์ยี่ห้อนั้นๆ ที่เหมาะสมกับการแก้ไขปัญหาของคนไข้แต่ละคนให้ค่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกใช้ฟิลเลอร์จะขึ้นอยู่กับเทคนิคการฉีดของคุณหมอแต่ละท่านด้วยค่ะ

ฟิลเลอร์ที่ทาง MICHIKO Clinic นำเข้ามาใช้เป็นฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานและปลอดภัยมากที่สุด และคุณหมอกิ๊ฟ จะเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่บวมน้อยที่สุดหรือแทบไม่บวมเลย ฉีดแล้วได้ผลลัพธ์และประสิทธิภาพที่ดีที่สุด มาให้คนไข้ที่คลินิกได้เลือกใช้ โดยฟิลเลอร์ทุกยี่ห้อและทุกรุ่นที่ทาง MICHIKO Clinic นำมาใช้กับคนไข้ เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของไทยและต่างประเทศ แล้วเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันทางคลินิกเลือกที่จะใช้ 4 ยี่ห้อ ได้แก่ Restylane, Belotero, Yvoire, และ Flore

Restylane

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane เป็นฟิลเลอร์ที่มาจากประเทศสวีเดน นำเข้าโดยบริษัท Galderma Thailand ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของไทย รวมถึงอย. ของสหรัฐอเมริกา (US FDA) และยุโรป (CE Mark) และเป็นแบรนด์แรกที่ได้รับ US-FDA จากประเทศสหรัฐอเมริกา ตัวยามีส่วนผสมของยาชา Lidocaine ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บขณะฉีด โดย Restylane มีความโดดเด่นในเรื่องของขนาดโมเลกุลของฟิลเลอร์ ประสิทธิภาพ และความปลอดภัยเพราะใกล้เคียงกับ Hyaluronic Acid อยู่ในร่างกายของเรามากที่สุด

ด้วยเทคโนโลยีในการผลิตและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ Restylane มีฟิลเลอร์ด้วยกันหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้กันได้ตามความเหมาะสม สามารถนำมาดีไซน์ปรับใช้ได้กับทุกบริเวณของใบหน้า ด้วยเทคนิคและประสบการณ์ของคุณหมอที่ MICHIKO Clinic ทำใช้ปริมาณยาน้อยแต่ได้ผลลัพธ์มากกว่าเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ และสามารถอยู่ได้นานตั้งแต่ 12-24 เดือนหลังการฉีด

Restylane แบ่งเทคโนโลยีในการผลิตออกเป็น 2 แบบ ได้แก่

NASHA Technology

NASHA หรือ Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid เป็นเทคโนโลยีการสร้างเจลที่มีความคงตัว (Firm Gel) และมีองค์ประกอบใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด ทำให้บริเวณที่ฉีดเข้าไปนั้นมีความคงตัวและขึ้นรูปได้ดี คงผลลัพธ์ได้นาน มีโมเลกุลหลายขนาดในแต่ละรุ่น เพื่อให้สามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมในแต่ละบริเวณ เหมาะกับผู้ที่มีผิวหน้าแข็งแรง สุขภาพดี

โดยรุ่นที่ทาง MICHIKO Clinic เลือกใช้สำหรับ NASHA Technology คือ

  • Restylane Lyft เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีความแน่นสูง มีเนื้อเจลแข็ง ทำให้สามารถคงรูปได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการใช้แก้ไขปัญหาร่องลึกที่เป็นปัญหามาจากชั้นโครงสร้างกระดูก เป็นรุ่นที่ใช้ฉีดเพื่อยกกระชับหน้าได้ดีที่สุดเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์ทุกรุ่นและทุกยี่ห้อ หลังฉีดฉีดแล้วจะไม่ฟู ไม่เพิ่มโวลุ่มให้กับใบหน้า จะใช้ฉีดเพื่อเน้นการลิฟติ้ง และล๊อคหน้าตึงเป็นหลัก เหมาะสำหรับฉีดแก้ไขบริเวณ คาง ปรับโครงสร้างกระดูกหน้าแก้ม ขากรรไกร ลิฟติ้งใบหน้าที่หย่อนคล้อย รวมถึงสามารถใช้ได้ดีกับคนที่มีปัญหาใบหน้าอ้วนกลมมีแก้มเยอะ
  • Restylane Vital มีโมเลกุลขนาดเล็ก และค่อนข้างนิ่ม เหมาะสำหรับการฉีดแก้ไขบริเวณหน้าผาก และหลุมสิว สามารถเพิ่มความฉ่ำวาวให้กับบริเวณหน้าผากได้เป็นอย่างดี จากประสบการณ์ของทีมแพทย์ MICHIKO Clinic Restylane Vital เป็นฟิลเลอร์ที่สามารถใช้ฉีดหน้าผากได้สวยที่สุด หลังฉีดเนื้อฟิลเลอร์ไม่ไหล กลืนได้เนียนกับผิวหน้าผากเป็นอย่างดี ได้ความฉ่ำวาว รวมถึงอยู่ได้นานมากเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์รุ่นอื่นๆ
  • Restylane Vital Light เป็นฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ที่มีปริมาณของสารไฮยารูโลนิคแอซิดต่ำที่สุด ในบรรดาฟิลเลอร์ทุกรุ่นและทุกยี่ห้อ ฟิลเลอร์รุ่นนี้จะมีปริมาณสารไฮยารูโลนิคแอซิดอยู่เพียง 12 มิลลิกรัมต่อซีซี เท่านั้น จึงทำให้เนื้อโมเลกุลนิ่มที่สุดและบางเบาที่สุด เหมาะกับการแก้ไขปัญหาของผิวหนังชั้นตื้น เช่น บริเวณใต้ตาชั้นตื้น  รอยยับย่นของผิวหนัง ผิวหนังแห้งขาดความชุ่มชื้น โดย Restylane Vital Light เป็นฟิลเลอร์ยี่ห้อเดียวและรุ่นเดียวที่เห็นผลลัพธ์ดีที่สุดในการปรับความคล้ำใต้ตาให้ดูสดใสและอยู่ได้นานที่สุด เมื่อเทียบกับฟิลเลอร์ใต้ตารุ่นอื่นๆ

OBT Technology

OBT หรือ Optimal Balance Technology เป็นเทคโนโลยีการสร้างเนื้อเจลที่เน้นในเรื่องของความอ่อนนุ่มยืดหยุ่น และสามารถกลืนเข้าผิวได้เป็นอย่างดีไ ช่วยเติมเต็มบริเวณใบหน้าในจุดที่มีการขยับเคลื่อนไหว ให้ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับผู้ที่มีผิวหน้าบาง และต้องการความละมุนดูเป็นธรรมชาติ

โดยรุ่นที่ทาง MICHIKO Clinic เลือกใช้สำหรับ OBT Technology ได้แก่

  • Restylane Defyne เนื้อฟิลเลอร์ค่อนข้างแข็ง มีความนิ่มปานกลาง แต่ยืดหยุ่นสูงให้ผลลัพธ์ที่ดูละมุนและพุ่ง เหมาะสำหรับการฉีดแก้ไขโครงสร้างกระดูกและไขมันที่ยุบตัวในผิวหนังชั้นลึก เช่น หน้าแก้ม คาง แก้มตอบ สามารถนำมาใช้ลิฟติ้งเพื่อยกกระชับใบหน้าได้ดี ในคนที่มีปัญหาผิวบาง สำหรับฟิลเลอร์รุ่นนี้จะเหมาะสำหรับฉีดในคนที่ต้องการความละมุนและพุ่งในจุดเดียวกัน โดยหลังฉีดจะทำให้ใบหน้าดูละมุนกระชับ และไม่ทำให้ใบหน้าดูอิ่มฟูจนเกินไป (Restylane Defyne เป็นรุ่นฟิลเลอร์ที่คุณหมอกิ๊ฟชอบใช้มากที่สุด)
  • Restylane Volyme รุ่นนี้จะเป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม เป็นรุ่นกลืนเข้าผิวได้ดีที่สุด และเนียนที่สุด ช่วยเติมเต็มชั้นผิวให้ใบหน้าอิ่มฟูมากขึ้น เหมาะสำหรับฉีดบริเวณ หน้าแก้ม ขมับ แก้มตอบ ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ร่องพับใต้คาง เป็นต้น โดยหลังฉีดผิวจะดูอิ่มฟูในระดับที่ดูเป็นธรรมชาติ จับแล้วไม่ได้ก้อน ใบหน้าดูละมุนอ่อนเยาว์แบบเนียนๆ สำหรับ Restylane Volyme ถ้าเทียบกับฟิลเลอร์ที่มีทุกตัวในตลาด รุ่นนี้หลังฉีดจะเป็นรุ่นที่กลืนเข้าผิวได้ดีที่สุด และละมุนที่สุดเท่าที่ฟิลเลอร์จะให้ได้ค่ะ
  • Restylane Kysse ออกแบบมาพิเศษสำหรับการเติมเต็มบริเวณริมฝีปากโดยเฉพาะ ช่วยปรับรูปทรงปาก ทำให้รูปปากชัดเจน เพิ่มความชุ่มชื้น และปรับสีของริมฝีปากให้ดูอมชมพู  หลังฉีดสามารถกลืนเข้ากับริมฝีปากได้ดีที่สุด คลำแล้วไม่ได้ก้อน ดูสวยเป็นธรรมชาติ
วิธีเช็คฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Restylane

เช็คก่อนฉีด สวย ปลอดภัย มั่นใจกับ MICHIKO Clinic

เนื่องจากในปัจจุบันมีฟิลเลอร์ปลอมระบาดเยอะมาก เพื่อความมั่นใจและความปลอดภัยของคนไข้ MICHIKO Clinic จะมาบอกวิธีเช็คฟิลเลอร์แท้ ยี่ห้อ Restylane กันค่ะ

 • มุมขวาบนของกล่องฟิลเลอร์ มีสติกเกอร์สีเงินของบริษัท Galderma แสดง QR code, เลข Lot no., และวันเดือนปีที่ผลิต สามารถใช้แอพ ezTracker ในการสแกน QR code เพื่อตรวจสอบ
 • มีรอยปรุสำหรับเปิดกล่อง กล่องต้องไม่เคยถูกแกะมาก่อน
 • มีเลขทะเบียนอย. และด้านในมีเอกสารกำกับภาษาไทย
 • หลอดฟิลเลอร์ถูกซีลไว้อย่างแน่นหนา และที่ซีลยังไม่เคยถูกแกะ
 • มีสติกเกอร์ โมโนแกรม คำว่า “VOID”
 • เลข lot. ที่ข้างกล่อง เลข lot. ที่หลอด ต้องตรงกัน

โดยที่ MICHIKO Clinic เราสั่งยากับบริษัทตัวแทนที่นำเข้ายาโดยตรง แกะกล่องให้ดูทุกเคส มั่นใจได้เลยค่ะว่าเป็นยาแท้ 100%

วิธีเช็คฟิลเลอร์แท้

Belotero

Belotero

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero เป็นฟิลเลอร์ที่มาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นำเข้ามาโดยบริษัท Merz Aesthetics Thailand ซึ่งผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของไทย รวมถึงอย. ของสหรัฐอเมริกา (US FDA) และยุโรป (CE Mark)

Belotero เป็นฟิลเลอร์ที่มีปริมาณสาร Hyaluronic Acid มากที่สุดเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์อื่น ๆ ในท้องตลาด ทำให้อยู่ได้ค่อนข้างนาน และมีการอุ้มน้ำได้ดีที่สุดเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ซึ่งลักษณะกล่องของ Belotero จะมีสีสันสดใส แบ่งรุ่นชัดเจน ทำให้จดจำได้ง่าย

โดยฟิลเลอร์ Belotero นั้น ใช้เทคโนโลยี CPM Technology (Cohesive Polydensified Matrix) เป็นหลัก ซึ่งทำให้ฟิลเลอร์มีคุณสมบัติในการยึดเกาะค่อนข้างสูง สามารถกลืนเข้าผิวได้ดี ไม่ทำให้เป็นก้อน

รุ่นที่ทาง MICHIKO Clinic เลือกใช้ มีด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่

  • Belotero Soft (สีเหลือง) มีโมเลกุลเล็ก และมีเนื้อเนียนละเอียดมากที่สุด เหมาะกับการแก้ไขปัญหาบริเวณผิวหนังชั้นตื้น เช่น บริเวณใต้ตาชั้นตื้น  รอยยับย่นของผิวหนัง ผิวหนังแห้งขาดความชุ่มชื้น หลุมสิว ริ้วรอยรอบ ๆ ริมฝีปาก  ผลลัพธ์หลังฉีดจะเป็นการเพิ่มน้ำใต้ชั้นผิว ทำให้ลดความหมองคล้ำบริเวณใต้ตา และเพิ่มความฉ่ำวาวให้กับผิวค่ะ
  • Belotero Balance (สีส้ม) มีเนื้อโมเลกุลขนาดกลาง เหมาะสำหรับการฉีดเพื่อแก้ไขปัญหา ร่องลึกปานกลาง เช่น ใต้ตาชั้นลึก ขมับ ร่องแก้ม  และร่องน้ำหมาก เป็นต้น
  • Belotero Intense (สีชมพู) มีเนื้อแข็งที่สุด ในฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero เหมาะสำหรับการใช้ Lifting ยกกระชับใบหน้า  และแก้ไขปัญหาร่องลึกที่เป็นปัญหามาจากชั้นโครงสร้างกระดูก เช่น ร่องฟันเขี้ยว (Canine Fossa) คาง กระดูกขากรรไกร  เป็นต้น  หลังฉีดจะให้ผลลัพธ์ที่ดูพุ่งและมิติมากกว่า Belotero รุ่นอื่นๆ
  • Belotero Volume (สีม่วง) เป็นฟิลเลอร์รุ่นเดียวในบรรดาฟิลเลอร์ทุกยี่ห้อที่มีปริมาณสารไฮยารูโลนิคสูงที่สุด ทำให้มีความคงตัวสูง อุ้มน้ำได้ดี เหมาะสำหรับการฉีดเพื่อแก้ไขปัญหาใบหน้าในลักษณะที่ต้องการเพิ่มปริมาณของไขมันในชั้นลึก และต้องการความกลืนละมุนของใบหน้า เช่น บริเวณหน้าแก้ม ขมับ แก้มตอบ ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ร่องพับใต้คาง เป็นต้น

Yvoire

Yvoire

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Yvoire เป็นฟิลเลอร์พรีเมี่ยมอันดับหนึ่งจากประเทศเกาหลีใต้ ผลิตโดย LG Chem บริษัทเคมีที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ถือว่าเป็นฟิลเลอร์เกาหลีใต้ที่มีความปลอดภัยสูง ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก และมีคุณภาพเทียบเท่ากับฟิลเลอร์จากทางฝั่งยุโรปเลยทีเดียว ได้รับมาตรฐานสากล โดยผ่านการรับรองจากทั้งสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของไทย รวมถึงอย. ของสหรัฐอเมริกา (US FDA) และยุโรป (CE Mark)

โดยฟิลเลอร์ Yvoire ใช้นวัตกรรมในการผลิตที่ชื่อว่า HICE Technology (High Concentration Equalized Technology) ที่ช่วยให้ฟิลเลอร์ยึดเกาะได้แน่น มีความคงตัว ไม่ไหล ไม่ย้อย และไม่เป็นก้อน ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ

รุ่นที่ทาง MICHIKO Clinic เลือกใช้ มีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่

  • Yvoire Classic Plus เป็นฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลเบาที่สุดของยี่ห้อนี้ เหมาะสำหรับการเติมไขมันชั้นลึกบริเวณร่องลึกใต้ตา ขมับ หน้าแก้มของคนที่มีปัญหาแก้มเยอะให้ดูละมุนสวย รวมไปถึงร่องน้ำหมาก
  • Yvoire Volume Plus เป็นฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลค่อนข้างหนัก เหมาะสำหรับการฉีดเติมเต็มเพื่อเพิ่มไขมันชั้นลึก ที่เป็นร่องลึกปานกลางถึงลึกมาก เช่น หน้าแก้ม แก้มตอบ ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ขมับ หน้าผาก และปรับรูปริมฝีปาก
  • Yvoire Contour เป็นฟิลเลอร์ที่มีความคงตัวสูง คงรูปได้ดี  ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาร่องลึกที่เป็นปัญหามาจากชั้นโครงสร้างกระดูก เช่น บริเวณกระดูกโหนกแก้ม คาง ขากรรไกร สามารถใช้ยกกระชับกรอบหน้าได้ ทำให้ได้ผลลัพธ์ในเรื่องของความพุ่งของใบหน้า

Flore

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Flore (ฟลอเร่) เป็นฟิลเลอร์สุดพรีเมี่ยม แบรนด์ดังจากประเทศเกาหลี ที่เพิ่งเปิดตัวในไทยเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยฟิลเลอร์ฟลอเร่เป็นหนึ่งในฟิลเลอร์ที่มี Molecules Biphasic (คล้ายยี่ห้อ Restylane) ที่มีลักษณะของโมเลกุลทั้งตัวเล็กและตัวใหญ่ผสมกัน ทำให้โมเลกุลคงตัวได้ดีและบวมน้อย ช่วยให้เวลาฉีดแล้วสามารถขึ้นรูปได้ดี ใช้ปรับโครงสร้างใบหน้าและนำมามาใช้กับเทคนิคล็อคหน้าตึง เทคนิคเฉพาะของทาง Michiko Clinic ได้เป็นอย่างดี หลังฉีดให้ผลลัพธ์ที่ดูพุ่ง ละมุน และเป็นธรรมชาติ แต่อาจจะมีอาการบวมเล็กน้อยเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์ของทางยุโรปยี่ห้ออื่นๆ  ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน ฟิลเลอร์ไม่ไหล คุณภาพเทียบเท่ากับฟิลเลอร์แบรนด์ดังจากยุโรปได้เลยค่ะ

โดยฟิลเลอร์ฟลอเร่ (Flore) ใช้เทคโนโลยี HCCL (Highly Completed Cross-Linking) เทคโนโลยี Crosslink แบบพิเศษที่ทำให้สารไฮยาลูรอนิคแอซิดสามารถคงรูปและอยู่ได้นาน อีกทั้งยังขึ้นรูปได้เป็นอย่างดี ซึ่ง Flore มีฟิลเลอร์หลากหลายรุ่นตั้งแต่โมเลกุลหนัก กลาง และเบา ตอบโจทย์ของใบหน้าคนไข้แต่ละแบบได้เป็นอย่างดี สามารถนำเข้ามาฉีดได้ตรงตามความเหมาะสมได้ทุกบริเวณ ให้ความเป็นธรรมชาติ และสามารถอยู่ได้นาน 8-12 เดือน 

รุ่นที่ทาง MICHIKO Clinic นำมาใช้จะมีทั้งหมด 5 รุ่น 5 โมเลกุล ได้แก่

  • Flore Aqua-S เป็นฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการทำ Skin booster ให้ความฉ่ำวาว สามารถอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน
  • Flore S เป็นฟิลเลอร์ที่เหมาะสำหรับกับการฉีดเพื่อแก้ปัญหาใต้ตา และร่องยับริมฝีปาก สามารถเก็บความชุ่มชื้นบริเวณใต้ตา และลดรอยคล้ำใต้ตาได้เป็นอย่างดี โดยรุ่นนี้จะอยู่ได้นานประมาณ 6-8 เดือน
  • Flore N เป็นฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลขนาดกลาง เหมาะสำหรับการฉีดแก้ไขปัญหาร่องแก้มชั้นตื้น และบริเวณหน้าแก้ม สามารถอยู่ได้นาน 8-12 เดือน
  • Flore Max เนื้อฟิลเลอร์มีความหนืดสูง ขึ้นทรงได้ดี สามารถนำมาฉีดได้หลายตำแหน่ง เหมาะสำหรับการฉีดขมับ ร่องแก้มชั้นลึก ร่องน้ำหมาก ปาก และทำให้หน้าแก้มดูพุ่ง สามารถอยู่ได้ 8-12 เดือน
  • Flore Max 1400 เป็นรุ่นที่มีฤทธิ์ในการยกหน้าสูงมาก เทียบเท่ากับฟิลเลอร์แบรนด์ดังจากยุโรป เหมาะกับการฉีดแก้โครงสร้างกระดูก ปรับรูปทรงคาง และการปรับขากรรไกรให้คมชัด โดยฟิลเลอร์รุ่นนี้สามารถอยู่ได้นาน 8-12 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์ที่ MICHIKO Clinic เสี่ยงต่อการติดเชื้อหรือไม่?

ไม่ต้องห่วงหรือวิตกกังวลเลยค่ะ เพราะที่ MICHIKO Clinic เราให้ความสำคัญกับความสะอาดของผิวและปลอดภัยในระหว่างการฉีดมาก โดยทางคลินิกจะมีขั้นตอนในการทำความสะอาดผิวเพื่อฆ่าเชื้อก่อนการฉีดฟิลเลอร์ เช่นเดียวกันกับการทำความสะอาดผิวหนังก่อนการผ่าตัด

โดยแต่ละเคส จะเริ่มจากการทำความสะอาดเครื่องสำอางค์บนใบหน้าด้วยคลีนซิ่ง เพื่อให้ใบหน้าปราศจากสิ่งสกปรก หลังจากนั้น พนักงานจะทำการฆ่าเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียบนใบหน้าด้วยเบตาดีน และแอลกอฮอล์ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ครอบคลุมทั้งหมด โดยในระหว่างการฉีด แพทย์ก็จะเช็ดทำความสะอาดในบริเวณที่จะฉีดหรือรูเปิดเข็มของฟิลเลอร์ด้วยแอลกอฮอล์ก่อนการฉีดในแต่ละครั้ง

หลังจากฉีดฟิลเลอร์เรียบร้อย ผู้ช่วยแพทย์จะแจ้งวิธีการดูแลแผลและวิธีการดูตัวเองหลังการทำหัตถการ ดังนั้น คุณจึงสามารถมั่นใจได้เลยว่าฉีดฟิลเลอร์ที่ MICHIKO Clinic สะอาด ปลอดภัย ไม่ติดเชื้อจนทำให้หน้าบวม อักเสบ แน่นอนค่ะ

รีวิวจากลูกค้า