ปัญหาสิว เป็นหนึ่งในปัญหาที่ทุกคนต้องเจอทั้งในผู้หญิงและผู้ชายโดยเฉพาะในช่วงวัยรุ่น ซึ่งเป็นการอักเสบหรืออุดตันของต่อมไขมันในรูขุมขน เป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ส่วนใหญ่อาการจะไม่ได้รุนแรงมากนัก แต่หากมีตัวกระตุ้นก็อาจจะเกิดการอักเสบรุนแรงและทิ้งรอยแผลเป็นหรือรอยดำไว้บนใบหน้า โดยส่วนมากจะเกิดขึ้นบริเวณใบหน้า และบริเวณที่มีต่อมไขมันขนาดใหญ่อยู่อย่างหนาแน่น ทำให้สูญเสียความมั่นใจได้ แต่หากทำการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ก็สามารถบอกลาสิวได้เช่นกัน

 

รักษาสิว

 

สิวสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย โดยทั่วไปสิวจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ กลุ่มสิวไม่อักเสบ เช่น สิวหัวดำ สิวหัวขาว เป็นต้น และอีกกลุ่มคือกลุ่มสิวอักเสบ เช่น สิวหัวหนอง สิวหัวช้าง เป็นต้น ซึ่งทั้งสองประเภทนี้มีสาเหตุมาจากการอุดตันของต่อมไขมันในรูขุมขนเหมือนกัน สามารถเกิดได้จากทั้งปัจจัยภายในร่างกาย ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงทำให้สร้างไขมันมากเกินไป กรรมพันธุ์ ปัจจัยที่ติดมาตั้งแต่กำเนิด หรือสามารถเกิดได้จากปัจจัยภายนอก เช่น อากาศ สภาพแวดล้อม อาหาร ยา เครื่องสำอางที่คุณกำลังใช้อยู่ รวมไปถึงการดูแลผิวของแต่ละบุคคลด้วย ซึ่งสิวสามารถเกิดขึ้นหลายประเภทพร้อมๆกันซึ่งมักจะทิ้งรอยดำและรอยสิวไว้บนใบหน้า

 

คุณจะเห็นได้ว่ามีวิธีรักษาสิวและรอยสิวเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการรักษาด้วยตัวเอง โดยการใช้ยาหรือครีมบำรุงผิวต่างๆ แต่ในปัจจุบันได้มีวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่ช่วยในเรื่องนี้ได้ อย่าง วิธีการฉีดมาเด้ คอลลาเจน (MADE collagen) ซึ่งเป็นศาสตร์หนึ่งในการบำรุงผิวแบบโฮมีโอพาธีย์ (Homeopathy) ที่ช่วยแก้ปัญหาสิว กำจัดสารพิษ และขจัดแบคทีเรียอันเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิว

มาเด้ คอลลาเจน (MADE Collagen) คืออะไร?

มาเด้คอลลาเจน เป็นส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น วิตามิน แร่ธาตุ เอนไซม์ และการบำบัดรักษาเซลล์ (Cell therapy) รวมไปถึงคอลลาเจนเข้มข้น โดยส่วนผสมทั้งหมดนั้นต้องผ่านกระบวนการเตรียมแบบโฮมีโอพาธีย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในศาสตร์การบำบัดจากประเทศเยอรมันที่ได้รับรองประสิทธิภาพมานานกว่า 200 ปี โดยมาเด้คอลลาเจนนั้นจะทำให้ผิวของคุณสดชื่นและอ่อนเยาว์ ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าไม่ว่าจะเป็น สิว รอยสิว ผื่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยต่างๆ ซึ่งอาจจะมีสาเหตุมาจากการตกค้างของสารพิษหรือมลภาวะ

มาเด้คอลลาเจนทำงานอย่างไร?

โดยส่วนผสมทั้งหมดของมาเด้คอลลาเจนนั้นจะทำงานตามกระบวนการบำบัด ช่วยเสริมซึ่งกันและกัน ทำให้เกิดการกระตุ้นให้ร่างกายทำการซ่อมแซมตัวเอง และสร้างสมดุลให้กับร่างกาย ช่วยปรับสภาพผิว กำจัดสารพิษตกค้าง ช่วยลดริ้วรอย กระตุ้นให้มีการขับสารพิษใต้ชั้นผิวหนัง เร่งการเผาผลาญ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และคืนสารอาหารที่จำเป็นให้กับเซลล์ผิว โดยมีกลไกการทำงานดังนี้

  1. Detoxification การขับสารพิษและของเสียออกจากร่างกายเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุหลักของริ้วรอยและสุขภาพผิวที่ไม่ดี โดยมีตับ ไต ลำไส้ และระบบน้ำเหลืองเป็นอวัยวะที่มีบทบาทสำคัญในการล้างพิษ นอกจากนี้สารพิษยังขัดขวางการดูดซึมของสารอาหารเข้าสู่ร่างกาย ดังนั้นหากมีสารพิษอยู่ในร่างกายมาก ก็จะทำให้สุขภาพกายและสุขภาพผิวแย่ลงไปด้วย
  1. Metabolism เร่งการเผาผลาญและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด เพื่อการกำจัดสารพิษและของเสียออกจากร่างกายได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยหาสารอาหารที่จำเป็นแก่ร่างกาย ทำให้ผิวฟื้นตัวเร็วขึ้น
  1. Nutrients & Cell therapy การให้สารอาหาร และบำบัดรักษาเซลล์ในจำนวนที่ร่างกายต้องการเพื่อฟื้นฟูตัวเอง ทำให้ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้น
  1. Restructuring ปรับโครงสร้างและปรับสมดุล หลังจากที่ร่างกายกำจัดสารพิษและของเสียออกไปแล้ว รวมถึงได้รับสารอาหารในปริมาณที่ต้องการ ร่างกายจะสามารถปรับสมดุลตัวเองได้ ทำให้เป็นไปตามกระบวนการบำบัดตามธรรมชาติ ซึ่งส่งผลให้มีสุขภาพผิวแข็งแรง มีภูมิต้านทานจากมลภาวะต่างๆ

 

วิธีการฉีดมาเด้คอลลาเจน

มาเด้คอลลาเจนจะถูกฉีดบนใบหน้าผ่านเข็มบนจุดต่างๆทั้งหมด 16 จุด ซึ่งการฉีดมาเด้คอลลาเจนลงบนตำแหน่งเหล่านี้จะส่งผลทำให้ตัวยากระจายไปยังต่อมน้ำเหลืองทั่วร่างกายตามหลัก Lymphatic Drainage ทำให้ผิวของคุณดีขึ้น เข็มจะมีขนาดเล็กมากๆจนไม่ทิ้งร่องรอยหรือแผลบนใบหน้าของคุณ คุณสามารถใช้ชีวิตปกติ หรือกลับไปทำงานได้ทันที

ฉีดมาเด้

ฉีดมาเด้ คอลลาเจนเห็นผลในกี่วัน?

คุณสามารถเห็นผลลัพธ์หลังจากฉีดมาเด้คอลลาเจนภายใน 3 วันหลังการฉีด โดยคนที่ไม่ได้มีปัญหาผิวมากนัก จะสามารถเห็นความแตกต่างได้ตั้งแต่การฉีด 1-2 ครั้งแรก แต่หากมีปัญหาผิวมาก อาจจะต้องใช้ระยะเวลามากกว่า 1 เดือนเพื่อเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน ซึ่งหากต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ควรฉีดอย่างต่อเนื่อง 1 ครั้งต่อสัปดาห์ ติดต่อกัน 5 ครั้งขึ้นไป

มาเด้คอลลาเจนอยู่ได้นานแค่ไหน?

โดยผลลัพธ์นั้นจะอยู่ได้นาน 1-2 เดือน และสามารถฉีดทุกๆ 2 สัปดาพ์เพื่อคงสภาพผิว 

ดูแลตนเองอย่างไรหลังฉีดมาเด้คอลลาเจน?

คุณควรที่จะดูแลสภาพผิวของตัวเองร่วมไปกับการฉีดมาเด้คอลลาเจน โดยการดื่มน้ำสะอาด ออกกำลังกาย และหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว เช่น การขัดถูหน้าแรงๆ แกะเกาใบหน้า ไม่ทาครีมกันแดด ตากแดดจัด หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ 

มาเด้คอลลาเจนช่วยรักษาสภาพผิวแบบไหนบ้าง?

  • รักษาสิวเรื้อรัง สิวฮอร์โมน และสิวอักเสบ
  • รักษาอาการแพ้ทางผิวหนังเรื้อรัง เช่น ผื่นคัน โดยมาเด้คอลลาเจนจะเสริมสร้างเซลล์ผิวของคุณโดยการผลิตและทำให้ทนทานต่อสารก่อภูมิแพ้ประเภทต่างๆ
  • รักษาฝ้า กระ ทำให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก ช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมน ช่วยเพิ่มคอลลาเจนเพื่อฟื้นฟูผิวของคุณ
  • ล้างสารพิษจากผิวหน้าของคุณ
  • อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟู ผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวของคุณสดชื่น เปล่งปลั่ง และอ่อนเยาว์

และเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีตามที่ต้องการ และความปลอดภัยของผิวหน้าคุณ คุณควรจะต้องปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเพื่อเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้ามากที่สุด เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือและมีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง เพราะมีมาเด้